In offset là gì ?

Là các hình ảnh, đối tượng in khi dính mực in được ép lên các tấm cao su trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

In offset ngày nay đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại. Tuy vậy trong các in ấn dành cho thú vui cá nhân, người ta vẫn có thể tạo ra một số ít sách với chất lượng cao, sử dụng cách in trực tiếp. Một số người vẫn thích các đường nét chìm nổi để lại trên giấy từ việc in trực tiếp. Thậm chí một số sách kiểu này còn được in bằng các bản in được xếp từ các con chữ chì, đây là công nghệ in typo, một công nghệ khá cổ.

00-Quy-trinh-in-offset-printing

Sau đây là quy trình in offset:

Bước 1: Thiết kế chế bản:

Đầu tiên phải tạo ra đối tượng cần in trên máy tính. Ví dụ ta dự định in một tờ rơi khổ A4 để quảng cáo cho một Công ty Bán máy tính.

  • Trước hết ta phải chuẩn bị các tư liệu liên quan tới việc quảng cáo đó: hình ảnh máy vi tính, các thiết bị, thông tin công ty, địa chỉ, số điện thoại,...
  • Sau đó xử lý và sắp xếp sao cho hài hoà, ấn tượng với sự phối hợp tư duy, kinh nghiệm của người thiết kế và dựa trên ý muốn của khách hàng.
  • Hoàn thành xong phần thiết kế chế bản là tới phần outfilm...

Bước 2: Output Film

Chế bản xong thì xuất để outfilm. Đối với các tờ rơi có hình ảnh, Film sẽ được out thành bốn tấm đại diện cho bốn lớp màu: C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black). Tới đây ta đề cập một chút về vấn đề màu sắc trong in Offset.

02-out-phim-ra-phim

Màu trong in Offset là hệ màu CMYK. Ta có thể hiểu khái quát rằng tất cả các màu sắc đều có thể pha được từ 4 màu CMYK này. Ví dụ: màu đỏ cờ là sự kết hợp từ màu Y (Yellow/vàng) và màu M (Magenta/hồng); Hay màu Xanh Blue (xanh tím) là sự kết hợp của hai màu C (Cyan/xanh nhạt) và M (Magenta/hồng); Rồi còn các màu được kết hợp từ 3 trong 4 màu hay kết hợp của cả 4 màu với nhiều thông số khác nhau sẽ đạt được nhiều kết quả màu sắc khác nhau.

Bước 3: Phơi bản kẽm:

Khi đã có 4 tấm phim, người ta đem phơi từng tấm một lên bản kẽm. Hiểu một cách đơn giản hơn là đem chụp hình ảnh của từng tấm phim lên từng tấm bản kẽm bằng máy phơi kẽm.

Đến đây ta đã có trong tay 4 bản kẽm đại diện cho 4 mầu C, M, Y, K để bước sang phần in.

 

03-phoi-ban-kem-CMYK-logo-in

Bước 4: In offset

04-in-offset-in

Người ta sẽ tiến hành in từng màu một, in màu gì trước, màu gì sau tùy vào kinh nghiệm của người thợ in.

Đầu tiên, người ta sẽ lựa chọn một trong 4 kẽm màu đó để lắp lên quả lô máy in Offset. Ở phần vào mực của máy, người ta cũng sẽ cho loại mực tương ứng. Ví dụ bản kẽm màu C (Cyan) thì người ta cũng cho mực C vào và tiến hành in. Quả lô quay qua tờ giấy sẽ ép các phần tử in xuống tờ giấy in. Sau khi chạy xong hết số lượng cần in, thợ in sẽ tháo kẽm ra, vệ sinh hết mực cũ trong máy, lắp kẽm mới vào.

Ví dụ màu vừa in xong là màu C (cyan), giờ sẽ lắp kẽm Y (Yellow) vào. Phần vào mực sẽ cho mực Y (vàng), cho giấy đã in một màu kia vào lại và tiếp tục in theo quy trình cũ.

Cứ thế tuần tự cho đến khi hết cả bốn màu. Bốn màu đó chồng lên nhau sẽ cho ra bản in cuối cùng. Trong quá trình in như vậy, với mỗi màu, người ta sẽ phải chạy thử khoảng 50 bản cho màu thật ổn định. Tổng cộng cả quá trình vào khoảng 200 bản chạy thử. Chính vì vậy, khi in offset, người ta phải tính dư giấy ra khoảng 200 tờ in (gọi là bù hao giấy).

Ngày nay công nghệ phát triển, một máy đã có thể chạy được 4 màu cùng lúc thì việc bù hao giấy sẽ giảm đi gấp 4 lần. Tức là máy một màu thì bù hao 200 tờ, máy 4 màu thì bù hao khoảng 50 tờ in.

Bước 5: Gia công sau in:

Cán láng, còn tên gọi khác là cán màng. Là cán lớp màng mỏng lên bề mặt của ấn phẩm sau khi in. Cán láng sẽ tạo ra cho ấn phẩm sự mịn của giấy khiến cho hình ảnh cũng trở nên đẹp hơn.

05-can-mang-nhiet

Có 2 kiểu cán láng: cán mờ và cán bóng

  • Cán mờ sẽ tạo ra bề mặt mịn và mềm.
  • Cán bóng sẽ cho bề mặt bóng hẳn lên.

06-san-pham-in-offset

Cán láng giống như một trang sức cho ấn phẩm sau khi in. Vì vậy nó không bắt buộc phải có, khách hàng có thể lựa chọn hoặc không là tuỳ.

Ngoài ra còn có nhiều kỹ thuật gia công khác sau in như: phủ UV, bo góc, cấn gấp, ép kim,...

Trong đó Kỹ thuật Cắt - Xén là sử dụng nhiều nhất. Vì thông thường khi in, người ta sẽ để tờ giấy lớn hơn kích thước cần in (phù hợp với khổ máy) để in; Sau khi in xong sẽ sử dụng máy xén để xén thành phẩm theo kích thước yêu cầu của khách hàng.